Top 20 công cụ dành cho Business Analyst

Ngày nay, doanh nghiệp cần phải kiểm soát được hiệu quả hoạt động và đưa ra chiến lược phát triển. Có rất nhiều các công cụ phân tích nghiệp vụ hiện nay có sẵn cho người dùng và hoàn toàn miễn phí. Các nhà phân tích nên tham khảo và sử dụng để có thể đưa ra các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình.

GNV xin giới thiệu đến bạn Top 20 công cụ hữu ích nhất để học Business Analyst.

✅ 1. MODERN REQUIREMENT

Modern Requirements được công nhận là công cụ phân tích kinh doanh hàng đầu. Nó cung cấp kiến thức cần thiết để kết hợp định nghĩa và phân tích. Nó giúp xác định các yêu cầu khái quát và trực quan. Nó hỗ trợ Diagramming, Mock-ups, Smart Docs, giải case…

✅ 2. MICROSOFT BI

Microsoft Business Intelligence là một bộ công cụ phân tích kinh doanh để truyền dữ liệu, xử lý, tích hợp, lưu trữ, quản lý, phân tích, báo cáo và chia sẻ. Công cụ Microsoft BI giúp doanh nghiệp thiết lập phân tích mạnh mẽ và tăng tốc BI. Dân học Business analyst nhất định không được bỏ qua công cụ này.

✅ 3. ADOBE ACROBAT X

Adobe Acrobat X cho phép bạn thay đổi nội dung hoặc hình ảnh mà không để lại file PDF. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa file PDF trong thư mục. Bạn đồng thời cũng có thể dung nó để tạo, bảo mật, và phân phối các files PDF. Phần mềm này giúp bạn tối ưu hóa tài liệu bản PDF cho CD/DVD.

✅ 4. A BLUEPRINT

Một Blueprint là một phần mềm hữu ích cho các nhà phân tích kinh doanh. Công cụ này giúp doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng tốt hơn. Nó cho phép sắp xếp chiến lược kinh doanh với thực hiện Công nghệ thông tin

✅ 5. AXURE

Axure cung cấp khả năng sản xuất wireframes, phototypes, và tạo ra tài liệu hướng dẫn. Công cụ này được sử dụng bởi các chuyên gia như các nhà phân tích kinh doanh, quản lý sản phẩm và tư vấn Công nghê thông tin trên toàn thế giới.

✅ 6. ENTERPRISE ARCHITECT

Enterprise Architect là một phần mềm phân tích kinh doanh. Nó giúp các nhà quản lý phát triển và xem chiến lược, quy trình của IT.

✅ 7. CASE SPEC

CASE spec là một loại công cụ phân tích kinh doanh mới. Nó giúp người dùng dễ dàng quản lý dự án với khả năng truy xuất đầy đủ. Công cụ phân tích kinh doanh này bao gồm các trường hợp thử nghiệm, các trường hợp được sử dụng, vấn đề, lỗi, nhiệm vụ và bất kỳ hoạt động nào khác.

✅ 8. BITMPULSE

Bitmpulse là một phần mềm phân tích kinh doanh nhanh chóng, an toàn và ổn định. Có thể tạo báo cáo nhanh chóng trên một lượng lớn dữ liệu. Công cụ này cung cấp các tính năng phân tích mạnh mẽ

✅ 9. IRise BUSINESS ANALYSIS TOOL

IRise business analysis tool cung cấp trực quan làm việc của phần mềm kinh doanh. Nó cho phép các tổ chức để hình dung và tương tác với các hệ thống kinh doanh quan trọng trước khi phát triển.

✅ 10. JIRA CORE

JIRA Core là một công cụ quản lý công việc và phân tích kinh doanh. Nó giúp mọi người kinh doanh trong tổ chức lên kế hoạch, theo dõi, và báo cáo về công việc. Có thể sử dụng mẫu có sẵn hoặc tùy chỉnh chúng theo nhu cần kinh doanh cụ thể với sự giúp đỡ của công cụ này.

✅ 11. MEETING SENSE

Meeting Sense là một phần mềm phân tích kinh doanh. Nó cho phép các công ty để tối đa hóa ROI của họ để giảm thời gian họp và sử dụng công nghệ.

✅ 12. TOP TEAM ANALYSIS

Top team analysis là công cụ quản lý hữu ích. Nó chuyển đổi các yêu cầu văn loại thành sơ đồ dễ hiểu. Công cụ này giúp tất cả các chủ doanh nghiệp hiểu rõ các yêu cầu mà không cần đọc quá nhiều tài liệu.

✅ 13. VERSION ONE LIFECYCLE

Version One Lifecycle là một công cụ quan trọng cho các nhà phân tích kinh doanh. Nó có thể tích hợp với nhiều công cụ phát triển phần mềm mã nguồn mở và các ứng dụng doanh nghiệp.

✅ 14. WRINKE WORL MANAGEMENT

Wrike work Management  là một công cụ quản lý công việc thời gian cho các nhà phân tích kinh doanh. Nó lưu trữ tất cả các thông tin tập trung. Do đó giảm chi phí phân tích dự án.

✅ 15. SWOT

Phân tích SWOT là phổ biến nhất và rất trực quan phương pháp kinh doanh đánh giá. Nó được sử dụng rộng rãi cho một số phân tích chiến lược. Công cụ này được sử dụng bởi các nhà phân tích kinh doanh để đánh giá bất kỳ doanh nghiệp hoặc sản phẩm.

✅ 16. HEPTALYSIS

Heptalysis là một giải pháp phần mềm cho việc lập kế hoạch và phân tích các công ty và liên doanh. Nó được sử dụng rộng rãi nền tảng của các chuyên gia tư vấn kinh doanh để đánh giá liên mới. Nó giúp họ xác định các điểm cao cũng như để tìm ra các khu vực cần thiết để làm việc.

✅ 17. SMARTDRAW

SmartDraw là một công cụ phân tích kinh doanh giúp đơn giản hóa quá trình quản lý dự án. Thiết kế tự động của nó làm cho nó dễ sử dụng như một bộ xử lý văn bản.

✅ 18. GATHERSPACE

Gatherspace là một giải pháp quản lý dự án được lưu trữ đầy đủ. Nó giải quyết các vấn đề chính và giải thích lý do thất bại quản lý dự án. Nó cung cấp chức năng quản lý dự án tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.

✅ 19. BALSAMIG MOCKUPS

Balsamiq mockups là một công cụ thiết kế wireframe nhanh chóng giúp doanh nghiệp làm việc nhanh hơn, thông minh hơn. Đây là cách tốt nhất để làm thiết kế UX từ xa. Nó cho phép lưu trữ các dự án trực tuyến.

✅20. PLUTORA RELEASE MANAGER

Plutora Release Manager là một phần mềm phân tích kinh doanh hữu ích được sử dụng để quản lý phát hành. Công cụ này cung cấp mọi thứ cần thiết để quản lý việc lập kế hoạch, triển khai các bản phát hành CNTT và phá triển kế hoạch.

Trong quá trình học Business Analyst (BA) hoặc Data Analyst (DA), nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí từ chính đội ngũ giảng viên ưu tú và giàu chuyên môn qua link: https://gnv.edu.vn/lich-khai-giang-cac-khoa-hoc/