So sánh Power BI và Tableau

So sánh Power BITableau hai công cụ hàng đầu trong trực quan hóa dữ liệu

Hiện có hai ứng viên nặng ký trong không gian trực quan hóa dữ liệu – Tableau và Power BI . Chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để so sánh Tableau vs Power BI là lấy một trường hợp duy nhất và làm việc với cả hai công cụ để xem những gì chúng cung cấp và so sánh các tính năng . Chúng ta sẽ xem xét các tính năng như khả năng vẽ bản đồ, Tooltips , Bội số , thước đo , mô hình dữ liệu, … Để kết thúc, chúng ta sẽ xem xét các tiện ích mở rộng và hình ảnh tùy chỉnh mà cả hai công cụ đều hỗ trợ. Ở mỗi lần so sánh, chúng ta sẽ xem xét điểm mạnh và điểm yếu của cả hai công cụ.

Lưu ý : Phân tích so sánh Tableau vs Power BI này dựa trên hội thảo trên web kéo dài 1 giờ của chúng tôi về cùng chủ đề . Nếu bạn thích xem video, hãy cuộn xuống cuối hướng dẫn này , nhập thông tin chi tiết của bạn và chúng tôi sẽ gửi cho bạn bản ghi hội thảo trên web và tất cả các ví dụ về PBIX cùng với nó.

Tableau vs Power BI – bức tranh lớn

Trước khi chúng ta đi vào thực tế của các tính năng và so sánh trực tiếp, chúng ta hãy lùi lại một bước và nhìn vào thị trường. Trong Magic Quadrant gần đây nhất (tháng 2 năm 2021) cho Analytics và Business Intelligence của Gartner , Power BI đã mở rộng vị trí dẫn đầu so với các đối thủ cạnh tranh . Power BI và Tableau đều đã từng dẫn đầu trong một thời gian dài . Tuy nhiên, Microsoft đã không ngừng cải thiện tầm nhìn và khả năng thực thi của mình.

Những lợi ích và hạn chế của Tableau

Tableau bắt đầu vào năm 2003. Nó được thành lập bởi ba chàng trai từ Đại học Stanford, những người thực sự quan tâm đến trực quan hóa dữ liệu. Đây là những gì đã thông báo cho tư duy thiết kế của họ – một công cụ để khám phá dữ liệu, khám phá trực quan và phân tích trực quan. Một công cụ được thiết kế bởi những người đam mê dữ liệu dành cho những người yêu thích dữ liệu . Không có gì ngạc nhiên khi Gartner coi trải nghiệm người dùng của Tableau là lợi thế chính của nó và công cụ này có một số tính năng tuyệt vời . Nó đã thu hút được một lượng lớn người dùng nhiệt tình sẽ luôn giới thiệu nó. Nhược điểm của Tableau là nó không phải là một công cụ dành cho đám mây và đơn giản là đắt hơn Power BI. Giá cả hoàn toàn là một trong những động lực chính dẫn đến thành công của Power BI.

Lợi ích và hạn chế của Power BI

Mặt khác, chúng tôi có Microsoft Power BI có khả năng thực thi đã được cải thiện chủ yếu do các bước hướng tới AI và tích hợp chặt chẽ hơn với Office và Teams. Microsoft đã thực sự tăng gấp đôi việc tích hợp để đảm bảo Power BI hoạt động liên tục với các sản phẩm cộng tác và năng suất của mình. AI cũng sẵn sàng mang lại giá trị lớn với các tính năng, chẳng hạn như tường thuật thông minh, yếu tố chính ảnh hưởng đến thị giác và khả năng phát hiện ngoại lệ. Và sau đó là giá cả phải chăng … Hạn chế của Power BI là gì? Microsoft tập trung vào đám mây có nghĩa là phiên bản tại chỗ luôn đi sau với một số lỗ hổng chức năng. Cũng có một số lo ngại về quản trị trong các môi trường thực sự lớn. Với hàng nghìn hàng nghìn người dùng và không gian làm việc, việc kiểm soát sự bùng nổ của các báo cáo và trang tổng quan có thể trở nên khó khăn.

Power BI đang gia tăng

Không thể phủ nhận điều đó. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Power BI đã phát triển vượt bậc. Trong khi Tableau có gần một thập kỷ lợi thế , Microsoft đã thực hiện một cách tiếp cận gần như khởi nghiệp. Nó có tốc độ phát triển bùng nổ và chu kỳ phát triển rất nhanh. Sau khi tập trung ban đầu vào việc chuẩn bị dữ liệu, Power BI đã phát triển thành vai trò của một công cụ trực quan hóa dữ liệu . Mặt khác, Tableau đã đáp ứng với Tableau Prep để tăng cường các tính năng chuẩn bị dữ liệu của nó. Có một cách không chính thức nhưng rất hiệu quả để xem mức độ phổ biến của một công cụ. Đó là Stack Overflow. Hãy chỉ xem xét tỷ lệ câu hỏi trên Stack Overflow trong những năm qua và bạn có thể thấy việc áp dụng Power BI đã tăng vọt như thế nào.
Tableau vs Power BI: lịch sử và áp dụng

Tính năng vẽ bản đồ

Nhiệm vụ đầu tiên trong thử thách siêu cửa hàng Tableau vs Power BI của chúng tôi là … Tính năng vẽ bản đồ!

Trong Tableau

Hãy bắt đầu so sánh trong Tableau. Bản demo đi kèm với công cụ là bản demo Superstore . Đó là một bảng điều khiển bán hàng điển hình có bán hàng trên các khu vực địa lý khác nhau, các loại sản phẩm khác nhau và các phân khúc khác nhau. Hãy xem trang đầu tiên:
Tableau: địa lý
Bản đồ này cung cấp cho chúng tôi một cái nhìn tổng quan về tỷ lệ lợi nhuận theo khu vực địa lý. Chúng tôi có thể thấy trong chú giải công cụ rằng Oregon có một số lợi nhuận âm và chúng tôi có thể xem xét từng tiểu bang riêng lẻ. Bạn bắt đầu tạo ra một thứ như thế này từ đâu? Về cơ bản, bạn luôn bắt đầu làm việc với trang Tableau, trong đó có một loại hình ảnh trực quan. Bạn bắt đầu với điều đó, và sau đó bạn có thể mở rộng điều đó với vô số tùy chọn. Khi bạn tạo Bảng tính mới, bạn chỉ cần nhấp đúp vào thước đo Tiểu bang và Tableau biết chúng tôi muốn làm việc với địa lý . Cũng dễ dàng giảm số đo Doanh số và tạo một phân tích đơn giản với một vài cú nhấp chuột.
Hình ảnh trực quan này đang hiển thị doanh số bán hàng ở các trạng thái riêng lẻ. Chú giải công cụ đang hiển thị tên Quốc gia, Tiểu bang và doanh thu bán hàng. Thật dễ dàng để thêm Tỷ lệ lợi nhuận , được bao gồm trong các biện pháp tính toán.
Điều này sẽ cung cấp biểu đồ đầy màu sắc được thấy ở đầu chương này.

Trong Power BI

Vậy còn Power BI thì sao? Chúng tôi tải dữ liệu của mình lên và nhấp vào thước đo Tiểu bang.
Power BI: địa lý
Cũng giống như Tableau, Power BI biết hiển thị bản đồ là một ý tưởng hay . Tương tự như Tableau, bạn có thể chuyển đổi giữa bản đồ thông thường với các giá trị được hiển thị dưới dạng vòng tròn và Bản đồ được tô màu, tô màu các khu vực riêng lẻ. Để có được hiệu ứng tương tự trong Power BI, chúng ta cũng cần thiết lập Màu dữ liệu. Bạn tìm thấy những điều này trong ngăn Hình ảnh hóa trong tab Định dạng . Mở phần Màu dữ liệu .
Sau khi bạn nhấp vào nút công thức, một cửa sổ mới sẽ bật lên, nơi bạn thiết lập màu cho từng số đo riêng lẻ. Bây giờ, hãy chọn thước đo Tỷ lệ lợi nhuận và thiết lập nó để chuyển từ màu cam sang màu xanh lam.

Công cụ chú giải – Tooltips

Trong Tableau

Tableau có chú giải công cụ rất linh hoạt. Trong phần Dấu hiệu , bạn có thể nhấp vào nút Chú giải công cụ để chỉnh sửa giao diện chú giải công cụ của bạn.
Những gì bạn nhận được là một hộp soạn thảo, nơi bạn có thể nhập bất cứ thứ gì bạn muốn và thay đổi các phần của văn bản. Nếu cần, bạn có thể thay đổi kiểu và kích cỡ phông chữ, v.v. để bạn có thể nhấn mạnh điều gì đó hoặc không.
Trong trường hợp này, chúng tôi thậm chí đã chèn toàn bộ biểu đồ bổ sung vào chú giải công cụ bằng cách nhấp vào nút Chèn và thêm chú giải công cụ: Tỷ lệ lợi nhuận theo trang tính Thành phố vào chú giải công cụ. Điều này cung cấp cho bạn một cách để đánh giá hiệu suất của các thành phố riêng lẻ khi bạn xem xét các tiểu bang riêng lẻ. Đây là cách nó hoạt động:
Tableau: chú giải công cụ

Trong Power BI

Bây giờ, hãy nhìn vào Power BI. Nó có một khái niệm tương tự được gọi là Chú giải công cụ trang Báo cáo . Để điều này hoạt động, bạn phải tạo một trang khác, trang này sau đó sẽ được hiển thị trong chú giải công cụ của một hình ảnh trực quan khác. Trong tệp mẫu của chúng tôi, chúng tôi đã tạo một trang mới có tên là Chú giải công cụ A. Thiết lập chú giải công cụ trong Power BI Bạn tìm thấy những điều này trong ngăn Hình ảnh hóa trong tab Định dạng . Mở phần Chú giải công cụ và đặt trường Loại thành trang Báo cáo , sau đó chọn giá trị Chú giải công cụ A bên dưới Giá trị trang .
Kết quả cuối cùng là rất giống nhau. Mặc dù nó không hoàn toàn giống nhau vì các biểu đồ giờ đây hoạt động hơi khác một chút, nhưng đó là một nguyên tắc rất giống nhau.
Power BI: chú giải công cụ
Tuy nhiên, tại thời điểm này, khởi đầu thập kỷ của Tableau bắt đầu. Nó kéo dài hơn với nhiều tùy chọn hoàn chỉnh hơn cho hình ảnh hóa địa lý, bao gồm các lớp, tùy chọn nhãn phong phú và nhiều tùy chọn khác. Một số tùy chọn này hoàn toàn không khả dụng trong Power BI, đây rất có thể là lý do khiến một số người dùng nâng cao không muốn chuyển sang Power BI.

Bội số nhỏ – Small multiples

Hãy tiếp tục thử thách Tableau vs Power BI của chúng tôi với một trong những mục yêu thích của chúng tôi: bội số nhỏ !

Trong Tableau

Trước tiên, hãy xem biểu đồ Bán hàng theo Phân khúc được hiển thị trên bảng điều khiển Tổng quan trong Tableau. Đây là biểu đồ khu vực phân tích doanh số và lợi nhuận theo thời gian trên ba phân khúc. Nó thực sự hơi khó hiểu trong nháy mắt và bạn phải di chuột qua biểu đồ để xem dữ liệu thực sự nói gì. Trong trường hợp này, vùng màu cam hiển thị phần đơn đặt hàng không có lãi.
Biểu đồ này được lặp lại trên ba ngăn cho từng phân đoạn riêng lẻ. Tableau hoạt động với các hàng và cột, vì vậy bạn có thể thêm các kích thước bổ sung để tạo các bội số nhỏ.
Tableau: bội số nhỏ
Khi bạn có điều này, bạn có thể dễ dàng thả thứ nguyên Danh mục sản phẩm vào trình giữ chỗ Cột để thêm nhiều biểu đồ hơn. Như thế này:
Tableau vs Power BI: bội số nhỏ
Tableau có lẽ là một trong những công cụ đầu tiên làm tốt điều này và nó thực sự dễ làm. Các biểu đồ này được chia tỷ lệ và chúng hoạt động tốt nhưng có một số vấn đề. Các bội số nhỏ ở đây luôn cách đều nhau nên tất cả các biểu đồ đều có cùng kích thước bất kể chúng có thực sự cần tất cả không gian đó hay không. Bạn sẽ bắt đầu thấy đây là một hạn chế khi bạn chuyển sang trình độ trung cấp hoặc cao cấp.

Trong Power BI

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về bội số nhỏ trong Power BI, đây là hội thảo trên web kéo dài 1 giờ đầy đủ về chủ đề: Tăng sức mạnh cho bảng điều khiển Power BI của bạn với bội số nhỏ .

Trong Power BI, bạn có thể dễ dàng sao chép cùng một thứ. Bắt đầu bằng cách bật các bội số nhỏ trong menu Tùy chọn và cài đặt . Bật tính năng “bội số nhỏ” trên trang Tính năng xem trước . Sau đó, thêm biểu đồ Khu vực vào báo cáo của bạn và thêm các thứ nguyên Tháng, Doanh số và Lợi nhuận.
Sao chép giao diện bằng cách chuyển đến tab Định dạng trong ngăn Hình ảnh hóa . Tại đây, bạn có thể thiết lập màu dữ liệu để phù hợp với thiết kế tổng thể.
Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là chỉ cần thả thứ nguyên Phân đoạn vào trình giữ chỗ Bội số nhỏ và bạn có bội số nhỏ của mình.
Tableau vs Power BI: bội số nhỏ
So với Tableau, luôn hoạt động trên ma trận hai chiều, vì vậy khi bạn có ba biểu đồ, bạn sẽ có cả ba trong một hàng hoặc cả ba trong một cột. Mặt khác, Power BI có tính linh hoạt hơn, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tùy chỉnh bố cục của mình. Ví dụ: bạn có thể chuyển từ bố cục trên có 2 hàng và 2 cột sang chế độ xem một cột. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có một tập dữ liệu lớn hơn mà bạn cần hiển thị. Thay đổi giao diện bằng cách chuyển đến tab Định dạng trong ngăn Hình ảnh hóa . Tại đây, bạn có thể thiết lập số lượng hàng và cột trong menu Bố cục Lưới .
Power BI: bội số nhỏ

Phân tích nhiều biện pháp –

Analyzing multiple measures

 

Trong Tableau – lá cờ đỏ lớn!

 

Đồng bộ hóa các trục

Hãy xem cách chúng tôi có thể tiếp tục làm việc với dữ liệu này trong Tableau. Tôi muốn xem doanh thu và lợi nhuận theo quý và danh mục, vì vậy tôi sẽ thêm các thước đo này vào trang tính của mình.
Bạn có thể làm cho hình ảnh trực quan hơn bằng cách điều chỉnh màu sắc của lợi nhuận. mà bạn có thể thực hiện bằng cách chỉnh sửa các màu Đánh dấu SUM (Lợi nhuận). Bạn có thể làm cho nó theo bước thay vì một gradient, vì vậy nó nhấn mạnh dữ liệu quan trọng hơn.
Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào Lợi nhuận và chọn Trục kép, trục này thực sự chỉ lấy lợi nhuận và phủ nó lên doanh số bán hàng. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Kích thước bên dưới Dấu hiệu và làm cho thanh lợi nhuận mỏng hơn một chút để có cái nhìn tổng quan hơn về những gì đang diễn ra.
Rõ ràng, bạn có thể nhanh chóng thấy rằng có điều gì đó không ổn ở đây. Lợi nhuận không được lớn hơn doanh số. Vấn đề là cả hai thanh đều nằm trên các trục khác nhau, vì vậy bạn cần phải đồng bộ hóa chúng bằng cách nhấp chuột phải vào nó và đặt nó.

Bán hàng so với Mục tiêu

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một hình ảnh khác và những thủ thuật bẩn thỉu mà chúng ta phải làm để có được nó. Giả sử chúng tôi muốn xem xét doanh số bán hàng so với mục tiêu vì cơ sở dữ liệu cũng bao gồm dữ liệu kế hoạch. Hãy xem hành vi mặc định của Tableau. Về cơ bản, khi bạn thêm một thước đo mới, Tableau luôn chiếm hết dung lượng trống. Điều này có nghĩa là khi chúng tôi thêm số đo doanh số bán hàng so với số đo mục tiêu, mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện.

Các trục giữa hai hình ảnh không được đồng bộ hóa và chúng tôi không thể chỉ nhấp chuột phải và bật tùy chọn đó ở đây. Những gì mọi người ở Tableau làm là họ lấy thước đo bán hàng và đưa nó một lần nữa vào đây để thêm một biểu đồ khác.
Chỉ khi đó, bạn mới có thể tạo trục kép để nối hai biểu đồ.
Để khắc phục sự cố chia tỷ lệ, bạn cần phải đồng bộ hóa các trục một lần nữa và sau đó ẩn các thanh đại diện cho doanh số bán hàng để nhấn mạnh phương sai. Thủ thuật này chỉ hoạt động nếu bạn không có bất kỳ giá trị âm nào và bạn cũng bị bỏ lại nhiều khoảng trắng có thể gây ra rắc rối khi bạn cố gắng tạo một trang tổng quan đẹp mắt.

Trong Power BI

Khi bạn làm việc với dữ liệu như thế này, chiến lược được đề xuất là sử dụng trực quan Ma trận .
Bạn bắt đầu bằng cách thiết lập ma trận với các thước đo Danh mục và Tiểu loại trong thước đo Hàng và Quý trong phần giữ chỗ Cột . Các giá trị được hiển thị là Tỷ suất lợi nhuận và Doanh số . Bạn có thể thiết kế ma trận này bằng cách thiết lập định dạng có điều kiện để hiển thị các thanh dữ liệu cho thước đo Tỷ suất lợi nhuận . Bạn cũng có thể thiết lập màu sắc cho các giá trị âm và dương để làm cho bảng này đi từ một bảng nhàm chán sang một sự kết hợp hấp dẫn hơn giữa hình ảnh và dữ liệu.
Vì vậy, mặc dù đây không phải là một biểu đồ riêng biệt thích hợp, nhưng định dạng có điều kiện trong một ma trận không phải là một sự thay thế tồi cho những gì chúng tôi đã làm trong Tableau.

Trực quan hóa dữ liệu và mô hình hóa

Đây là một khu vực, nơi Power BI mạnh hơn nhiều. Trong khi Tableau đã cải thiện hơn năm ngoái với Tableau Prep, Power BI vẫn còn vượt xa. Trong khi bạn có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu bằng cả hai công cụ, Power BI tự hào có hai công cụ với hai ngôn ngữ – M cho Power Query và DAX để lập mô hình và tính toán dữ liệu. Điều này cho phép bạn làm bất cứ điều gì với bất kỳ loại nguồn dữ liệu nào. Power BI cũng mang đến sức mạnh của phép biến hình. Nếu bạn xem xét kỹ lưỡng ở đây, bạn thậm chí có thể bao gồm các thuật toán học máy thông qua phân nhóm và các tùy chọn khác khi bạn tải dữ liệu vào phân tích của mình. Trong Power BI, bạn có thể sử dụng các kết nối trực tiếp hoặc dữ liệu đã tải và thậm chí là một mô hình tổng hợp kết hợp cả hai. Khi cần, bạn có thể sử dụng các mối quan hệ để làm cho mô hình dữ liệu của mình mạnh mẽ hơn nữa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lập mô hình dữ liệu trong Power BI, đây là hướng dẫn của chúng tôi: 5 thủ thuật Power BI DAX hàng đầu cho bảng điều khiển Power BI siêu hiệu quả .

Tiện ích mở rộng

Cả hai công cụ đều cung cấp một cách để mở rộng chức năng của chúng. Tableau gọi chúng là tiện ích mở rộng và Power BI gọi chúng là hình ảnh tùy chỉnh . Sự khác biệt trong việc áp dụng là rất lớn ngay bây giờ. Trong khi Tableau có sẵn 52 phần mở rộng, Power BI có 381 phần mở rộng. Chúng ta đang nói về hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Trong Tableau, phần mở rộng rất hạn chế và chỉ hoạt động trong bảng điều khiển chứ không phải trong Tableau cốt lõi. Mặt khác, Microsoft cởi mở hơn nhiều và hướng tới đối tác. Nó có cơ sở hạ tầng mở và API và các kênh tiếp thị cho các đối tác. Đây là điều thúc đẩy sự khác biệt.
Tableau vs Power BI: hình ảnh / tiện ích mở rộng tùy chỉnh
Trong Power BI, hình ảnh tùy chỉnh được tích hợp hoàn toàn vào công cụ. Đôi khi, bạn thậm chí không thể nhận ra sự khác biệt. Hình ảnh tùy chỉnh có thể truy cập cùng một dữ liệu và quy trình làm việc giống nhau. Microsoft thậm chí còn chứng nhận những hình ảnh tốt nhất hiện có, để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật. Điều này mang lại cho Power BI một lợi thế to lớn so với các đối thủ cạnh tranh. Nó cho phép nó thu hẹp khoảng cách trong những hình dung nhất định. Ví dụ, Tableau không cung cấp biểu đồ thác nước theo mặc định . Tuy nhiên, bạn có thể tinh chỉnh chúng và tạo các bội số nhỏ với biểu đồ thác nước. Mặt khác, Power BI hỗ trợ biểu đồ thác nước nhưng bạn không thể sử dụng chúng theo bội số nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hình ảnh tùy chỉnh để làm điều đó. Vì vậy, hãy xem xét kết quả cuối cùng trong cả hai công cụ:
Tableau vs Power BI: bội số nhỏ

Khả năng mở rộng mang lại sức mạnh thực sự

Khả năng mở rộng này có nghĩa là bạn có thể làm những việc trong Power BI mà bạn có thể làm trong Tableau nhưng bạn có thể làm nhiều hơn thế. Bạn có thể sử dụng hình ảnh tùy chỉnh chuyên biệt mà ngay cả Tableau cũng không làm được. Ví dụ, đây là hình ảnh trực quan trong đó một số giá trị lớn hơn nhiều so với các giá trị khác. Hoa Kỳ lớn hơn rất nhiều so với các quốc gia khác nhưng sự phân bố của các biểu đồ này không đồng đều. Các quốc gia khác được chia thành một bội số nhỏ năng động và tự động hóa cao trong khi vẫn duy trì quy mô. Đây là điều mà Tableau không thể làm được, ngay cả với những thủ thuật tốt nhất hiện có.
Zebra BI cho Power BI: bội số nhỏ
Hoặc lấy báo cáo tài chính nơi bạn cần trình bày các thay đổi. Và khi bạn có những thay đổi đó, chúng cần được căn chỉnh và điều chỉnh tỷ lệ với các giá trị cơ bản. Một cái gì đó như thế này:
Zebra BI cho Power BI: báo cáo thu nhập
Đây là điều mà Tableau không thể làm được và Power BI có thể làm được ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, hình ảnh tùy chỉnh thực sự tiết kiệm một ngày ở đây. Hai hình ảnh trên đã được tạo trong Zebra BI và rất dễ dàng để thêm vào Power BI. Chỉ cần nhấp vào “Nhận thêm hình ảnh” và chọn những gì bạn cần từ tất cả 318 hình ảnh đó. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm chúng trên thị trường. Các bảng và biểu đồ Zebra BI ở đây cùng với rất nhiều bảng khác sẽ giúp bạn với các cây bố cục và nhiều loại hình ảnh trực quan, đồ họa thông tin khác, v.v.

Linh hoạt hơn bao giờ hết với Power BI

Hình ảnh tùy chỉnh cung cấp cho bạn rất nhiều sự linh hoạt. Ví dụ: bạn có thể lấy một biểu đồ so sánh doanh số bán hàng với kế hoạch và thêm lợi nhuận dưới dạng một giá trị khác để biến một biểu đồ đơn giản như thế này …
thành một biểu đồ có ý nghĩa hơn như thế này:
Hãy xem xét một ví dụ thậm chí còn cực đoan hơn – bán hàng theo tiểu bang. Đây là một thử nghiệm tuyệt vời về chức năng của bội số nhỏ, bởi vì nó tạo ra hàng chục biểu đồ.
Zebra BI cho Power BI: bội số nhỏ
Một cái gì đó như thế này thậm chí sẽ không thể thực hiện được ở Tableau. Bạn sẽ chỉ thấy một hàng hoặc một cột và chiều cao sẽ giống nhau cho tất cả chúng. Ở đây bạn có thể có 20 hoặc nhiều biểu đồ trên một trang. Ngay cả khi bạn đi xuống, khi các giá trị nhỏ hơn, khoảng không gian mà chúng chiếm sẽ nhỏ hơn. Vấn đề ở đây là hình ảnh tùy chỉnh bổ sung thêm sức mạnh này ngay cả trong những không gian mà có thể Tableau đã có nhiều năm lợi thế.

Tableau vs Power BI – và người chiến thắng là …

Vậy ai sẽ thắng thử thách Tableau vs Power BI Superstore của chúng ta? Chà, kẻ tám lạng người nửa cân… 🙂 Trong khi Tableau vẫn là một công cụ hữu ích cần được tính đến trong không gian trực quan hóa dữ liệu, thì Power BI xứng đáng có được sự quan tâm . Hãy dùng thử Power BI với một số hình ảnh tùy chỉnh và bạn sẽ thấy bạn thực sự có thể tạo ra những câu chuyện trực quan có ý nghĩa, có tác động và khả thi. Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu, Power BI là sự lựa chọn phù hợp hơn . Bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc và sáng tạo nhanh hơn và ít khó khăn hơn.
Đăng ký tư vấn khóa học
Vui lòng chọn các khóa học bạn quan tâm để có thể nhận được tư vấn phù hợp nhất

Nội dung