SQL for everyone

7 lý do để sử dụng Microsoft Power BI ngay hôm nay!!!

Microsoft Power BI là một bộ sản phẩm và dịch vụ thông minh kinh doanh (BI), báo cáo và trực quan hóa dữ liệu cho các cá nhân và nhóm. Power BI nổi bật với khả năng xuất bản và phân phối được sắp xếp hợp lý, cũng như tích hợp với các sản phẩm và dịch vụ khác của Microsoft. Nhưng nó có phải là một lựa chọn tốt cho tổ chức của bạn?

Microsoft Power BI là gì?

“Power BI”  là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu của mình và chia sẻ thông tin chi tiết trong tổ chức của bạn hoặc nhúng chúng vào ứng dụng hoặc trang web của bạn.” Giải pháp bao gồm một số sản phẩm và dịch vụ, giá trị và tính linh hoạt đến từ việc tận dụng các yếu tố riêng lẻ và tận dụng cách chúng hoạt động cùng nhau.

7 lý do để sử dụng Power BI?

Làm thế nào để bạn biết liệu Microsoft Power BI có phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn hay không? Làm sao để có thể ghi điểm với Sếp và đồng nghiệp về mức độ ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp… Sau đây là 07 lý do mà theo GNV Academy bạn không thể bỏ qua:

① Dễ dàng tiếp cận: Với việc nền tảng Power BI được phát triển để phục vụ phân tích dữ liệu lớn (Big Data) nhưng lại được thiết kế với phương thức sử dụng hết sức trực quan, dễ hiểu và dễ dàng tiếp cận xây dựng báo cáo.

Dễ dàng chia sẻ và xuất bản báo cáo: Thay vì bạn gửi các tệp lớn qua email (có những lúc không thể gửi được do file quá lớn) hoặc cho các file đó trên một bộ nhớ dùng chung, Sếp của bạn hoàn toàn chỉ cần Click vào 01 đường link để tải các báo cáo và hình ảnh trực quan lên dịch vụ Power BI và dữ liệu của họ được làm mới bất cứ khi nào tập dữ liệu cơ bản được cập nhật.

Thông tin cập nhật thời gian thực: Trang tổng quan cập nhật theo thời gian thực, khi dữ liệu được đẩy hoặc truyền trực tuyến, giúp người xem có khả năng giải quyết vấn đề và xác định cơ hội nhanh chóng. Bất kỳ báo cáo hoặc trang tổng quan nào cũng có thể hiển thị và cập nhật dữ liệu và hình ảnh thời gian thực. Nguồn dữ liệu phát trực tuyến có thể là cảm biến của nhà máy, nguồn truyền thông xã hội hoặc bất cứ thứ gì mà từ đó dữ liệu nhạy cảm về thời gian có thể được thu thập hoặc truyền.

Khả năng tùy chỉnh điều hướng ứng dụng Power BI: Tính năng “trải nghiệm điều hướng ứng dụng” cung cấp cho các nhà phát triển báo cáo khả năng tùy chỉnh điều hướng để giúp người xem tìm thấy nội dung nhanh chóng và hiểu mối quan hệ giữa các báo cáo và trang tổng quan khác nhau.

Khả năng tùy chỉnh các tính năng bảo mật: Các nhà phát triển báo cáo có thể thiết lập bộ lọc truy cập bảo mật cấp hàng (RLS) để đảm bảo rằng người xem chỉ thấy dữ liệu có liên quan đến họ, giảm thiểu nguy cơ những người không thấy dữ liệu mà họ không nên làm.

Tích hợp Cortana: Power BI hoạt động với trợ lý kỹ thuật số của Microsoft, Cortana. Người dùng có thể đặt câu hỏi bằng lời nói bằng ngôn ngữ tự nhiên để truy cập các biểu đồ và đồ thị. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho người dùng có thiết bị di động.

Trí tuệ nhân tạo: Người dùng Power BI có thể truy cập nhận dạng hình ảnh và phân tích văn bản, tạo mô hình học máy và tích hợp với Azure Machine Learning.

Vậy còn chần chờ gì nữa, đừng để mình bị tụt hậu lại phía sau trong thời đại 4.0, khi mà dữ liệu lớn là việc sống còn của Doanh nghiệp.

Hãy click ngay vào đường link sau đây để nhận được tư vấn về khóa học POWER BI đầy trực quan, thực chiến, và vô cùng hữu ích tại GNV Academy ngay nhé

 

Nội dung