Power BI cho doanh nghiệp

Khi sử dụng phần mềm trong hệ sinh thái Dynamics 365, người dùng được hưởng lợi khi có thể xem thông tin chi tiết về dữ liệu của tổ chức của họ. Để tìm hiểu xem Power BI có thể giúp bạn xem thông tin chi tiết trực quan về doanh nghiệp với chức năng bên ngoài, với chi phí thấp hay không, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm nhé.

1. Đặc trưng Power BI cho doanh nghiệp

Microsoft đã làm việc chăm chỉ trên phần mềm của họ để đảm bảo các ứng dụng như Power BI có nhiều tính năng, khả năng sử dụng tương tự và khả năng tương thích hoàn toàn với nhau. Về Power BI, ứng dụng được thiết kế để tạo hình ảnh trực quan thông minh dựa trên dữ liệu kinh doanh, hỗ trợ bạn trong quá trình ra quyết định. Power BI Pro cung cấp khả năng tạo trực quan hóa dữ liệu đồ họa, trong cả môi trường độc lập hoặc cộng tác, sau đó có thể chia sẻ giữa các nhân viên.

2. Thuộc tính có thể nhúng

Power BI đảm bảo rằng người dùng có thể nhúng BI và phân tích một cách dễ dàng, cho phép nhân viên của bạn tạo các báo cáo tương tác và trực quan hóa bản đồ địa lý. Thông qua tích hợp môi trường kinh doanh rõ ràng, Power BI cũng cho phép người dùng của bạn tạo báo cáo và phân tích đáng tin cậy thông qua trang tổng quan, báo cáo và bộ dữ liệu. Tất cả đều có thể được tùy chỉnh để làm cho cá nhân phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

3. Chức năng chính

Chức năng kéo và thả có nghĩa là nhân viên của bạn có thể tạo các báo cáo tùy chỉnh một cách nhanh chóng. Mặc dù tùy chọn đi sâu vào trực quan hóa dữ liệu giúp người dùng chỉ cần chọn và mở thông tin nổi bật để hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra. Việc sử dụng các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên của Power BI cũng ngăn người dùng phải học một ngôn ngữ truy vấn phức tạp. Nói chung là một loạt các chức năng giúp nâng cao khả năng tự phục vụ của bạn.

4. Khả năng tiếp cận vượt trội

Power BI được trao quyền để chạy qua các ứng dụng từ xa trên nhiều nền tảng và thiết bị internet, tức là thiết bị Android, iOS và Window, cho phép bạn có khả năng truy cập nâng cao.

Các báo cáo trên máy tính để bàn hiện có có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với các hệ số dạng ngang đã giảm này. Tính thân thiện với người dùng của ứng dụng cũng được tăng cường nhờ khả năng tích hợp với sự kết hợp của phần mềm đám mây và các dịch vụ dữ liệu nâng cao, chẳng hạn như Cortana. Mặc dù có các chức năng đồ họa trực quan dễ sử dụng có nghĩa là người dùng của bạn không yêu cầu đào tạo chuyên nghiệp khi sử dụng ứng dụng. Đảm bảo việc học tập của nhân viên của bạn nhanh chóng và ngắn gọn.

5. Kết nối

Một loạt các nguồn dữ liệu được hỗ trợ, chẳng hạn như dữ liệu bán hàng được thu thập trong CRM hoặc dữ liệu tài chính từ ERP. Power Bi cho phép bạn truy cập tại chỗ, Azure Cloud và các nguồn dữ liệu của bên thứ ba trong một ứng dụng dễ sử dụng. Điều này cho phép bạn tạo bộ dữ liệu mới và hấp dẫn từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Tuy nhiên, mặc dù kết nối có thể được mở rộng nhưng bạn có thể chắc chắn rằng Power BI đã liên tục cải thiện các biện pháp bảo mật, tuân thủ các yêu cầu bảo mật quốc tế.

Đồ họa thông tin Microsoft Power BI

6. Microsoft Power BI cho doanh nghiệp

Với tốc độ công nghệ đang phát triển, Microsoft đã chọn đầu tư mạnh mẽ vào việc tăng cường khả năng của Power BI trong dài hạn. Ví dụ, sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường bằng cách hoạt động với khả năng tương thích phần mềm rất lớn. Có nghĩa là ứng dụng đủ mạnh để hợp nhất nhiều nguồn thông tin thành các Tập dữ liệu cụ thể, vì vậy bạn có thể tạo báo cáo.

7. Cập nhật

Cập nhật liên tục đảm bảo rằng Power BI thấy các bản cập nhật thường xuyên hàng tháng. Điều này đạt được thông qua việc Microsoft luôn chủ động phản hồi các đề xuất của cộng đồng Power BI. Chức năng đề xuất mới được bình chọn và triển khai trong sản phẩm cốt lõi.

Trong khi đó, khi cộng đồng Power BI phát triển, bạn có thể tự tin rằng các kênh hỗ trợ của mình sẽ tiếp tục phát triển và tiếp cận nhiều ý tưởng hơn về cách sử dụng ứng dụng và phần mềm tốt nhất.

8. Làm mới dữ liệu

Không phải tất cả các nguồn dữ liệu đều hỗ trợ truy vấn trực tiếp, vậy làm cách nào để bạn đảm bảo rằng bạn đang thấy phiên bản mới nhất của dữ liệu? Power BI đã giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn làm mới bộ nhớ cache dữ liệu của nó lên đến 8 lần một ngày với Power BI Pro và lên đến 48 lần một ngày với Power BI Premium.

Việc sử dụng đơn giản bộ nhớ đệm dữ liệu của Power BI giúp triển khai báo cáo đơn giản và nhanh chóng nhưng cho phép tính linh hoạt để xem dữ liệu được làm mới vào những thời điểm nhất định đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tất cả trong một ứng dụng.

9. Trị giá

Power BI có hai phiên bản; Power BI Pro và Power BI Premium. Cấp độ đầu vào là Power BI Pro, cung cấp cho bạn tất cả các chức năng trong đám mây Azure với chi phí thấp cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Nếu bạn cần hàng trăm người dùng truy cập vào các báo cáo hoặc cần có thể làm mới dữ liệu của mình hơn 8 lần một ngày, thì đã có Power BI Premium. Power BI Premium đắt hơn, nhưng bạn sẽ không cần nhiều giấy phép Power BI Pro và bạn cũng có một nút chuyên dụng (tài nguyên máy tính) trong Azure cho phép bạn đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của doanh nghiệp.

10. Phân tích thông tin nhanh chóng

Dễ dàng truy cập vào dữ liệu dễ hiểu một cách nhanh chóng có nghĩa là người dùng Power BI cho doanh nghiệp của bạn có thể đưa ra quyết định ngày càng sáng suốt để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Ví dụ: dữ liệu được trình bày trong ứng dụng có thể được định dạng để xác định thị trường nào của bạn đang hoạt động dưới đây, bằng hoặc cao hơn mong đợi của bạn: tạo thông tin chi tiết hữu ích để làm cho công ty của bạn cạnh tranh hơn.

Khám phá nhiều lợi ích hơn nữa của PowerBI

Bạn đã sẵn sàng đọc chuyên sâu hơn về các tính năng của PowerBI chưa? Click vào đây để tìm hiểu thêm nhé

Sưu tầm: Quang Nguyễn – Microsoft Certified Trainer

Vui lòng chọn các khóa học bạn quan tâm để có thể nhận được tư vấn phù hợp nhất

Nội dung